Tin tức

Xi măng xây nhà dân dụng tốt – Cách để chọn mua sản phẩm thích hợp

Trong mỗi một ngôi nhà, công trình thì không thể thiếu được xi măng. Tuy chỉ chiếm chi phí từ 7 – 10% nhưng việc lựa chọn xi măng phù hợp là rất quan trọng và không thể bỏ qua. Cùng tìm hiểu những tiêu chí để tìm kiếm loại xi măng xây nhà dân dụng tốt trong bài viết dưới đây nhé.

Xi măng đóng vai trò gì trong quá trình xây nhà dân dụng?

Xi măng là một chất kết dính thủy lực, được tạo thành bằng cách nghiền mịn clinker, thạch cao và phụ gia. Chúng thường được dùng để liên kết các vật liệu như đá, cát và nước lại với nhau để thành đá nhân tạo. Đây được xem là thành phần quan trọng nhất, có mặt trong mọi công đoạn của quá trình xây nhà. Từ giai đoạn đổ nền món, đổ bê tông trần tới làm cột, xây,… Chi phí mua xi măng chỉ chiếm khoảng 7-10% tổng giá trị công trình.

Xi măng xây nhà dân dụng tốt – cách lựa chọn

Xi măng – Thành phần không thể thiếu với mọi công trình dân dụng

Xi măng có nhiều loại, gồm xi măng trộn bê tông, xi măng xây tô hoặc xi măng đa dụng. Mỗi loại đều được ứng dụng trên các hạng mục khác nhau để đảm bảo độ phù hợp cao nhất. Giá thành xi măng xây nhà dân dụng chất lượng tốt có giá bán lẻ chênh lệch nhau khá ít, chỉ từ 3.000-6.000 đồng/bao.

Việc lựa chọn loại xi măng xây nhà dân dụng tốt và phù hợp sẽ giúp công trình thêm ổn định. Vì thế, người dùng cần chọn loại thương hiệu uy tín, được nhà thầu và thợ xây tin tưởng. Trên thị trường hiện nay, mỗi loại xi măng đáp ứng một tiêu chuẩn nhất định. Vậy để chọn được xi măng xây nhà dân dụng tốt cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Xi măng được ứng dụng phổ biến trong mọi công trình xây dựng

Tiêu chí lựa chọn xi măng để xây nhà

  1. Tiêu chuẩn trên bao bì
  • Đối với các loại xi măng PCB30, PCB40 và PCB50 thì cần đạt tiêu chuẩn TCVN 6260:2009. Đây là tiêu chuẩn bắt buộc với sản phẩm xi măng hỗn hợp ở nước ta. Những con số 30 – 40 – 50 để chỉ cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa sau 28 ngày dựa trên tiêu chuẩn, gọi là “mác xi măng”. Mác càng cao thì khả năng chịu lực tác động của bê tông càng lớn, độ bền vững của ngôi nhà càng chắc chắn.
  • Ngoài ra, trên bao bì của các hãng sản xuất xi măng xây nhà dân dụng tốt luôn ghi loại xi măng để công bố chất lượng sản phẩm của mình. Thường thì tại các công trình dân dụng, nhà thầu và nhà sản xuất luôn khuyên sử dụng xi măng PCB40 là phù hợp nhất. Bởi vật liệu này có cường độ chịu nén cao, vừa tương thích với các hàng mục cần sự kiên cố cao (như móng, cột, sàn nền,…) vừa phù hợp cho xây tô.
  1. Lựa chọn thương hiệu lâu năm, uy tín
  • Người dùng nên chọn các sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng, mạng lưới phân phối rộng khắp trên thị trường. Kèm theo đó là dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, chính sách hậu mãi tốt giúp công trình bền lâu và tuổi thọ cao hơn. Hơn nữa, người dùng cũng tiết kiệm được chi phí, chất lượng công trình được đảm bảo.
  • Các thương hiệu lớn, nhận được sự tin tưởng của nhà thầu, thợ xây thì mới có thể tồn tại lâu được. Không nên chọn những sản phẩm cạnh tranh về giá, đưa ra mức giá quá rẻ mà làm giảm chất lượng, ảnh hưởng tới công trình, thậm chí là sự an toàn của người dùng.
  • Những thương hiệu xi măng xây nhà dụng tốt ở Việt Nam có thể kể đến là Fico với sản phẩm xi măng Fico PCB40, sản phẩm này đa dụng trong các hạng mục xây dựng của một công trình xây dựng dân dụng, thi công nhanh, hạn chế các vết nứt.
xi măng xây nhà dân dụng tốt – Fico PCB40

Thương hiệu xi măng Fico với sản phẩm xi măng PCB40

  1. Nhận sự tư vấn từ chuyên gia xây dựng
  • Khi xây dựng, các nhà thầu thường chọn loại xi măng cần đóng rắn nhanh. Như vậy mới đẩy nhanh được tiến độ và hoàn thành ngôi nhà nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu xi măng đóng rắn quá nhanh sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hại về lâu dài chú người dùng khó biết ngay được. Vì chúng gặp lỗi ở trong lòng khối móng và được các hạng mục khác bao trùm lên. Chủ nhà không có cơ hội để kiểm tra chất lượng ở phần móng bê tông.
  • Các chuyên gia khuyên người dùng nên chọn xi măng xây nhà dân dụng chất lượng tốt có thời gian đông kết hợp lý. Thời gian đủ để cường độ phát triển tối ưu, không gây ảnh hưởng tới kết cấu và độ chắc chắn của khối bê tông.

Công ty Fico-YTL kết hợp giữa tập đoàn YTL và công ty Cổ phần Xi măng Fico Tây Ninh. Sự phối hợp này tạo ra giá trị khác biệt trên thị trường xi măng ở Việt Nam với những sản phẩm chất lượng cao, công nghệ tiên tiến nhưng giá thành lại rất hợp lý.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn đọc sẽ chọn được cho mình loại xi măng xây nhà dân dụng tốt. Nếu có thể thì bạn hãy tham khảo thêm xi măng Fico PCB40 để dùng trong công trình dân dụng nhé. Chi tiết sản phẩm xin vui lòng tìm hiểu thêm tại website https://fico-ytl.com/.

Tin tức

Chúng tôi sử dụng cookie để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho bạn về website. Chọn ĐÓNG và tiếp tục.