Tin tức

Tiến sĩ Tan Sri Francis Yeoh được Nữ Hoàng Elizabeth II phong tước Hiệp Sĩ Anh

Chủ tịch điều hành Tập đoàn YTL, Tiến sĩ Tan Sri Francis Yeoh đã được Nữ hoàng Anh Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ (KBE) cho các cống hiến đóng góp quan trọng trong quan hệ song phương Anh – Malaysia.

Kuala Lumpur, ngày 20 tháng 10 năm 2019.

Thái tử Charles là người trực tiếp trao tước hiệu cao quý này cho ông, tại dinh thự chính thức của ngài tại Clarence House vào ngày 13 tháng 10 năm 2019. Trước đó, vào năm 2006, Tiến sĩ Tan Sri Francis Yeoh đã được Nữ hoàng Elizabeth II trao tặng tước hiệu Chỉ huy Vương quốc Anh (CBE) để ghi nhận những đóng góp quan trọng của ông đối với quan hệ kinh tế giữa Malaysia và Vương quốc Anh, và cho nền kinh tế của Anh.

Trong những năm gần đây, Tiến sĩ Tan Sri Francis Yeoh đã nhận được nhiều giải thưởng danh dự của nước ngoài. Năm 2018, ông được Nhật hoàng Nhật Bản trao tặng Huân chương Mặt trời mọc (the Order of the Rising Sun, Gold Rays with Rosette), và cùng năm đó, chính phủ Ý đã trao cho ông Huân chương hiệp sĩ của chính phủ Ý (Grande Officiale of the Order of the Star of Italy).


Quan hệ song phương của Tập đoàn YTL với Vương quốc Anh được bắt đầu vào năm 1989 với dự án Bệnh viện Nucleus. Bệnh viện này được xây dựng bằng khoản viện trợ của Anh cho Chính phủ Malaysia, Tập đoàn YTL đã đóng góp thành tích cho sự hợp tác thành công với Vương quốc Anh trong dự án này.

Từ năm 2002, với dự án mua lại Công ty Wessex Water, một trong 10 Công ty cấp thoát nước (WASCs) ở Anh, Tập đoàn YTL đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất của Malaysia tại Vương quốc này. Trong suốt 17 năm thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn YTL, Wessex Water đã liên tục được đánh giá là một trong những Công ty cấp thoát nước hoạt động tốt nhất bởi OFWAT, cơ quan quản lý ngành công nghiệp nước Anh và đã ba lần giành giải thưởng Nữ hoàng Anh cho sự phát triển bền vững.

Gần đây nhất, công ty YTL Hotels đã phát triển một loạt khách sạn hạng sang ở Anh. Đầu tiên là khách sạn Gainsborough ở Bath, đã giành giải Khách sạn của năm trong năm 2017/2018 và được bầu chọn là khách sạn tốt thứ 3 ở Anh hạng mục Giải thưởng bình chọn của khách du lịch Condé Nast 2019. Dự án bất động sản mới nhất trong danh mục đầu tư của YTL Hotels là Monkey Island Estate, cũng đã nhận được những đánh giá cao về chất lượng cũng như cảnh quan tuyệt đẹp, và chỉ 6 tháng sau khi khai trương, dự án này đã được tờ UK Times liệt kê là một trong 100 khách sạn hàng đầu của Anh.

Dự án Filton của Tập đoàn tại Bristol sắp ra mắt dịch vụ bất động sản dân cư đầu tiên. Dự án này được xây dựng trên nền sân bay Filton cũ, rộng 380 mẫu, là nơi sản xuất và lưu giữ máy bay chở khách siêu thanh Concorde đầu tiên.  Dự án phát triển bất động sản tổ hợp này khi hoàn thành sẽ có hơn 3.000 căn cũng như hơn 2 triệu feet vuông dành cho khu thương mại và tổ hợp bao gồm một đấu trường 16.000 chỗ ngồi, sẽ là đấu trường trong nhà lớn nhất ở miền Tây Nam nước Anh.

Phát biểu sau buổi lễ, Tiến sĩ Tan Sri Francis Yeoh cho biết ông cảm thấy vinh dự và khiêm nhường vì giải thưởng mà ông được trao tặng là kết quả từ nỗ lực làm việc chăm chỉ của tất cả các nhân viên tuyệt vời trong Tập đoàn YTL ở Anh và Malaysia. Ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nữ hoàng Elizabeth II vì đã trao cho ông vinh dự này và gửi sự trân trọng biết ơn đến Chính phủ Malaysia, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Tun Dr Mahathir Mohamed và chia sẻ vinh dự này với đất nước.

Ông chia sẻ: “Tôi xin gửi lời cảm ơn tới gia đình – tới người cha quá cố của tôi, mẹ tôi, anh chị em của tôi, người vợ quá cố của tôi, con cháu của tôi vì sự hỗ trợ, ủng hộ của họ. Gia đình luôn luôn là trụ cột vững chắc cho tôi và sự yêu thương vô điều kiện của gia đình đã tiếp cho tôi thêm động lực.”

“Quan trọng nhất trong tất cả, tôi xin cảm ơn Chúa, người đã hướng dẫn tôi và ban cho tôi mọi phước lành. Mọi vinh quang và tất cả danh dự đều quy về Chúa”.


Nguồn: http://www.ytlcommunity.com/commnews/shownews.asp?newsid=65547

Chia sẻ bài viết qua: Facebook / Twitter.

Tin tức

Chúng tôi sử dụng cookie để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho bạn về website. Chọn ĐÓNG và tiếp tục.