Tin tức

Loại xi măng nào tốt nhất, giá thành hợp lý và độ bền cao?

Để chọn loại xi măng tốt, chất lượng không phải là điều quá khó. Chỉ cần bạn nắm rõ các chi tiết và yếu tố của các loại sản phẩm đang có mặt trên thị trường. Vậy loại xi măng nào tốt nhất? Cùng khám phá xem thế nào là xi măng đạt chuẩn và sản phẩm chất lượng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé.

Xi măng nào tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay? Cách đánh giá loại xi măng đạt chuẩn bạn cần biết?

Thế nào là xi măng đạt chuẩn?

Loại xi măng nào tốt nhất là câu hỏi không chỉ người dùng mà các nhà thầu, thợ xây cũng thắc mắc. Trước đó, chúng ta cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn xi măng đạt chất lượng nhé.

Loại xi măng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Loại xi măng nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Xi măng đạt chất lượng sở hữu các đặc tính cơ bản, thỏa mãn tiêu chuẩn quy định của loại xi măng đó. Chẳng hạn, xi măng PCB40 đạt chuẩn khi các chỉ tiêu hóa lý, cơ lý phù hợp TCVN 6260:1997. Tiếp đến là thương hiệu cung cấp nổi tiếng, hoạt động lâu năm, công nghệ sản xuất hiện đại. Bạn cũng có thể tới cửa hàng để người bán hàng có thể tư vấn về thông tin từng loại.

Ngoài ra, loại xi măng nào tốt nhất được thể hiện qua những yếu tố sau:

 • Ngày đóng gói: Ngày sản xuất được ghi trên bao bì.
 • Màu sắc: Màu của xi măng phải đồng đều, xắm với một màu xanh lục. Màu sắc của xi măng còn nói lên được mức độ cháy và mức độ vôi/đất sét.
 • Nếu phát hiện trong bao xi măng có đóng cục thì không nên sử dụng
xi măng nào tốt nhất – chất lượng nhất

Xi măng chất lượng thì công trình mới đảm bảo vững chắc

Tiêu chuẩn xi măng Việt Nam

Dựa trên thành phần và loại xi măng mà có những tiêu chuẩn khác nhau. Loại xi măng nào tốt nhất cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn xi măng Việt Nam đầu tiên rồi mới tính đến các yếu tố khác.

Tên tiêu chuẩnTên xi măng
TCVN 2692:1992Xi măng pooc lăng
TCVN 5691:1992Xi măng pooc lăng trắng
TCVN 6260:1997Xi măng pooc lăng hỗn hợp
TCVN 6067:1995Xi măng pooc lăng bền sunfat
TCVN 6069: 1995Xi măng pooc lăng ít tỏa nhiệt
TCVN 7712:2007Xi măng pooc lăng hỗn hợp ít tỏa nhiệt
TCVN 7711:2007Xi măng pooc lăng hỗn hợp bền sunfat

Loại xi măng nào tốt nhất? Giới thiệu các loại xi măng của Fico-YTL

Xi măng Fico-YTL là thương hiệu nổi bật ở khu vực phía Nam Việt Nam. Nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến, các sản phẩm tạo ra đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và nhận được sự ưa chuộng của khách hàng. Trong đó Fico PCB40, xi măng Supreme Power và PCB50 là được sử dụng nhiều hơn cả. Vậy những loại xi măng này có điểm gì nổi bật?

 1. Xi măng Fico PCB40

Xi măng nào tốt nhất? Xi măng Fico PCB40 là loại xi măng hỗn hợp được ứng dụng trong nhiều hạng mục của một công trình xây dựng dân dụng, từ dầm, cột, móng, sàn đến việc xây tường và tô.

Xi măng Fico PCB40

Ưu điểm nổi bật của loại sản phẩm này là thi công nhanh chóng và dễ dàng. Giá thành hợp lý, chất lượng lại cực kì tốt. Xi măng được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, kết hợp cùng dây chuyền cao cấp nhằm mang tới sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Fico PCB40 có cường độ nén sau 28 ngày là 40N/mm2, tiết kiệm thời gian thi công. Tuổi thọ cao, không gây trục trặc hoặc ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

 1. Xi măng chuyên dụng cao cấp Supreme Power

Xi măng Supreme Power là loại xi măng chuyên dụng cho các hạng mục móng, dầm, cột, sàn vì sản phẩm này có các đặc tính như hạn chế tối đa các vết nứt & đạt được độ cứng chắc nhất.

Xi măng chuyên dụng cao cấp Supreme Power

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Thời gian đông kết sớm: Rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí
 • Thi công hiệu quả: vữa dẻo, độ chảy cao, dễ thi công
 • Hạn chế vết nứt: bề mặt bê tông láng mịn hoàn hảo, chất lượng tuyệt đối
 • Bền chắc vượt trội: độ cứng bê tông phát triển theo thời gian
 • Giá thành hợp lý

Xi măng Supreme Power được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, kết hợp cùng dây chuyền cao cấp nhằm mang tới sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng. Supreme Power có cường độ nén sau 28 ngày là 40N/mm2, tiết kiệm thời gian thi công. Tuổi thọ cao, không gây trục trặc hoặc ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

 1. Xi măng PCB50

Xi măng Fico PCB50 chuyên dùng trong việc sản xuất bê tông tươi, bê tông đúc sẵn. Chúng thường ứng dụng trong các công trình lớn, quy mô rộng. Chất lượng xi măng cực kì ổn định, duy trì độ sụt phù hợp. Nhờ đó, tính công tác được đảm bảo, yêu cầu trong sản xuất được đáp ứng tốt nhất.

Hơn nữa, sản phẩm này không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường nên bạn có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Giá thành phù hợp, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Không chỉ vậy, PCB50 còn đạt năng suất cao, công trình xây nhanh và dễ dàng hơn hẳn.

Công ty Fico-YTL chuyên cung cấp các loại xi măng có chất lượng cao. Mọi sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, giá thành hợp lý. Áp dụng công nghệ hiện đại với những ưu điểm nổi bật giúp công trình của bạn thêm chắc chắn, bền lâu hơn.

Bài viết vừa trả lời cho câu hỏi loại xi măng nào tốt nhất? Để tìm hiểu thêm về các thông tin sản phẩm bạn có thể tham khảo tại trang web của Fico-YTL https://fico-ytl.com/

Tin tức

Chúng tôi sử dụng cookie để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho bạn về website. Chọn ĐÓNG và tiếp tục.