Tin tức

Fico-YTL thể hiện mạnh mẽ Trách Nhiệm Xã Hội Của Doanh Nghiệp (CSR)

Bên cạnh việc đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo hàng trăm việc làm cho người lao động, hàng năm, Fico-YTL nộp hàng trăm tỷ đồng vào ngân sách tỉnh Tây Ninh và đang tài trợ rất nhiều cho các hoạt động phát triển cộng đồng tại địa phương liên tục từ năm 2009 đến nay.

Hơn 100 khách mời, bao gồm các doanh nhân và đại diện các lãnh sự quán, phòng thương mại các nước tại Việt Nam và nhân viên của Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã tham dự lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2019 được tổ chức tại khách sạn Caravelle, Quận 1, TP. HCM sáng ngày 12/12/2019. Fico-YTL là một trong những doanh nghiệp được vinh danh vì những đóng góp thiết thực và hiệu quả cho cộng đồng và xã hội.

Theo lãnh đạo Fico-YTL, thời gian qua, công ty đã có những đóng góp đáng kể vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của huyện Tân Châu như: hỗ trợ 10 ngàn tấn xi măng- tương đương với 12,4 tỷ đồng làm đường 794; góp vốn xây dựng cầu Sài Gòn mới với kinh phí 11 tỷ đồng; hỗ trợ 300 triệu đồng xây dựng 2 phòng học của Trường tiểu học Tân Hoà C. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ hàng trăm tấn xi măng để xây dựng trường học, trạm y tế, đồn biên phòng, nhà tình thương, hỗ trợ cung cấp nguồn nước sạch sinh hoạt cho nhân dân xã Tân Hoà. Từ khi Nhà máy xi măng Tây Ninh đi vào hoạt động, công ty ưu tiên tuyển chọn lao động trên địa bàn huyện vào làm việc.

Chiều 13.2, tại Nhà máy xi măng Tây Ninh (xã Tân Hòa, huyện Tân Châu), ông Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đến trao bằng khen và hiện vật lưu niệm của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho Công ty Cổ phần Xi măng Fico Tây Ninh (Fico-YTL). Công ty được tặng bằng khen vì có thành tích đóng góp kinh phí thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tân Châu.

Trong giai đoạn 2010-2018, Fico-YTL đã hỗ trợ cho huyện Tân Châu 3,75 tỷ đồng để thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Nguồn kinh phí này được UBND huyện Tân Châu quản lý, sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Huyện đã xây mới 20 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, bổ sung kinh phí xây và sửa chữa 55 căn nhà tình nghĩa; hỗ trợ cho Quỹ Khuyến học của huyện 640 triệu đồng trao tặng gần 1.300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập; khám, chữa bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng chính sách, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết…

Tại buổi lễ khởi công xây dựng Dây chuyền 2 – Nhà máy xi măng Tây Ninh vào tháng 4 năm 2018, ông Lê Đức Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xi măng Fico Tây Ninh đã trao khoản tài trợ trị giá 750 triệu đồng cho “Chương trình An sinh Xã hội 2018” cho huyện Tân Châu, 300 triệu đồng cho “Chương trình An sinh xã hội” huyện Dương Minh Châu, và 300 triệu đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” tỉnh Tây Ninh.

Đầu năm 2019, UBND huyện Tân Châu và Fico-YTL đã ký kết các nội dung phối hợp thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện trong giai đoạn 2019-2023. Theo đó, Fico-YTL tiếp tục tài trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện số tiền 750 triệu đồng mỗi năm, trong đó hỗ trợ cho huyện là 600 triệu đồng, xã Tân Hoà là 150 triệu đồng mỗi năm.

Ông Lê Đức Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xi măng Fico Tây Ninh cho biết, trong thời gian 11 năm hoạt động ở Tây Ninh, công ty đã tài trợ rất nhiều cho các chương trình an sinh xã hội và hoạt động cộng đồng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và ở các địa phương xung quanh Nhà máy xi măng Tây Ninh với tổng trị giá gần 100 tỷ đồng.

Theo Báo Tây Ninh Xuân Canh Tý 2020

Đọc thêm: Thời báo Kinh tế Sài Gòn vinh danh doanh nghiệp vì cộng đồng

Tin tức

Chúng tôi sử dụng cookie để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho bạn về website. Chọn ĐÓNG và tiếp tục.