Doanh thu cả năm của Tập đoàn YTL chạm mốc 4,3 tỷ USD

YTL Corp 2019 Revenue - Cover

TIN TỨC

DOANH THU CẢ NĂM CỦA TẬP ĐOÀN YTL CHẠM MỐC 100 NGHÌN TỶ ĐỒNG (4,3 TỶ USD)

• Dự trữ tiền mặt: hơn 76 nghìn tỷ đồng (3,3 tỷ USD);
• Tổng giá trị tài sản toàn cầu: hơn 425 nghìn tỷ đồng (18,3 tỷ đô la Mỹ);
• Chia cổ tức 35 năm liên tiếp với tỷ lệ hấp dẫn.

Kuala Lumpur, ngày 29 tháng 8 năm 2019.

Tập đoàn YTL vừa công bố doanh thu quý IV của năm tài chính 2019 (kết thúc vào ngày 30 tháng Sáu) đạt gần 28 nghìn tỷ đồng (1,2 tỷ đô la Mỹ) – tăng 20% so với mức cùng kỳ năm 2018 là 23 nghìn tỷ đồng (1,0 tỷ đô la Mỹ). Lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn tăng 53,7% trong quý này, đạt con số hơn 1 nghìn tỷ đồng (44,6 triệu đô la Mỹ) so với 674 tỷ đồng (29,0 triệu đô la Mỹ) của cùng kỳ năm ngoái.

YTL Corp 2019 Revenue - Francis Yeoh
YTL Corp Executive Chairman, Tan Sri Dato' (Dr) Francis Yeoh Sock Ping, CBE, FICE.

Hội đồng quản trị của Tập đoàn YTL đồng thời công bố mức giá cổ tức tạm thời bằng tiền mặt của năm tài chính 2019 (kết thúc vào ngày 30 tháng Sáu) là 220 đồng/cổ phiếu phổ thông, ngày đóng cửa và ngày thanh toán cổ tức lần lượt là ngày 29/10/2019 và ngày 13/11/2019. Cổ tức tạm thời thể hiện mức lãi suất xấp xỉ 4,0% dựa trên giá cổ phiếu bình quân gia quyền trong 5 ngày khoảng 5.500 đồng/cổ phiếu. Tiến sĩ Tan Sri Dato’ Francis Yeoh Sock Ping – Chủ tịch Điều hành của Tập đoàn YTL cho biết: “Tập đoàn vẫn duy trì hiệu suất hoạt động ổn định trong quý hiện tại với doanh thu tăng trưởng nhờ sự góp phần của tất cả các bộ phận quan trọng dù phải đối mặt với những áp lực diễn ra trong một số phân khúc hoạt động chính”.

Lợi tức từ các hoạt động phục vụ tiện ích công cộng tăng trưởng chủ yếu nhờ vào doanh thu bán điện cao hơn, cũng như doanh số gia tăng của các dự án thuộc phân khúc mạng lưới điện thoại di động. Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế bị ảnh hưởng bởi tỉ lệ lợi nhuận phi nhiên liệu và phụ trợ bán lẻ thấp hơn, mức hợp đồng và biên lợi nhuận thấp hơn, tăng chi phí tài chính và giảm trợ cấp vì các vấn đề liên quan đến kiện tụng, cùng với sự thiếu sót trong việc chi trả trợ cấp hưu trí một lần trong lãnh vực cấp thoát nước vào năm ngoái.

“Doanh thu các hoạt động kinh doanh xi măng của tập đoàn có sự tăng trưởng phát xuất chủ yếu từ việc hợp nhất với Xi măng Lafarge Malaysia, trong đó Tập đoàn YTL đã mua 76,98% cổ phần trong tháng 5 và tháng 6 năm 2019 dù việc tăng lợi nhuận trước thuế phụ thuộc vào tỉ lệ lãi cao hơn của công ty liên kết.

Trong khi đó, mảng xây dựng của tập đoàn cũng đạt doanh thu và lợi nhuận trước thuế cao hơn do sự gia tăng đáng kể của các công trình xây dựng.

“Phân khúc khách sạn của tập đoàn cũng nhìn nhận sự tặng trưởng trong doanh thu và lợi nhuận trước thuế nhờ vào sự đóng góp của khách sạn Hague Marriott ở Hà Lan và khách sạn Westin Perth ở Úc, đồng thời hoạt động kinh doanh cũng phát triển hơn sau sự tân trang của khách sạn JW Marriott Kuala Lumpur và khoản lời tiềm ẩn từ tỉ giá hối đoái của các công ty.

“Doanh thu của phân khúc bất động sản được thúc đẩy nhờ sự tăng trưởng trong giao dịch mua bán các dự án đã hoàn thành như dự án 3 Orchard By-The-Park và The Fennel. Mặt khác lợi nhuận trước thuế lại thuế giảm do không đạt được sự xử lý đất một lần vào năm ngoái cũng như số bất động sản tồn kho chưa bán được của dự án 3 Orchard By-The-Park và sự mất giá trị của tài sản đầu tư theo Starhill Global REIT, cùng với những tiềm ẩn rủi ro khi vay ngoại tệ được ghi nhận bởi YTL Hospitality REIT.

“Phân khúc dịch vụ quản lý chứng kiến doanh thu bị giảm sút do thu nhập dịch vụ kỹ thuật, lãi và thu nhập phân phối thấp. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế lại tăng đáng kể nhờ chi phí hoạt động thấp hơn cũng như các khoản thu giá trị từ hoạt động đầu tư và các khoản phác sinh, ngoài ra cũng được bù đắp một phần bởi khoản lợi nhuận thấp hơn của các công ty liên kết. ”

Sau 12 tháng lũy tích của năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019, Tập đoàn YTL đã công bố tổng doanh thu trong năm chạm mốc 100 nghìn tỷ đồng (4,3 tỷ đô la Mỹ) so với 88 nghìn tỷ đồng (3,8 tỷ đô la Mỹ) của năm ngoái. Bên cạnh đó lợi nhuận trước thuế của tập đoàn đạt mức 5,6 nghìn tỷ đồng (245,6 triệu đô la Mỹ) trong năm nay so với 7,4 nghìn tỷ của (318,8 triệu đô la Mỹ) năm trước.

TẬP ĐOÀN NĂNG LƯỢNG YTL POWER

Doanh thu quý 4 của tập đoàn năng lượng YTL là 17 nghìn tỷ đồng (730 triệu đô la Mỹ) và lợi nhuận trước thuế là 1,4 nghìn tỷ đồng (59 triệu đô la Mỹ). Giá trị cổ tức tạm thời là 750đ/cổ phiếu.

Tập đoàn năng lượng YTL Power ghi nhận doanh thu 17 nghìn tỷ đồng (730 triệu đô la Mỹ) trong quý IV của năm tài chính 2019, tăng 9.0% so với 15,5 nghìn tỷ đồng (670 triệu đô la Mỹ) của cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế trong quý hiện tại ở mức 1,4 nghìn tỷ đồng (58,9 triệu đô la Mỹ) so với 1,5 nghìn tỷ đồng (67,4 triệu đô la Mỹ) trong cùng kỳ năm trước.

Hội đồng quản trị của tập đoàn năng lượng YTL Power tuyên bố giá cổ tức tạm thời là 750 đồng/ cổ phiếu phổ thông, ngày đóng cửa và ngày thanh toán cổ tức lần lượt là ngày 29/10/2019 và ngày 13/11/2019. Cổ tức tạm thời thể hiện mức lãi suất xấp xỉ 7% dựa trên giá cổ phiếu bình quân gia quyền trong 5 ngày khoảng 5.500 đồng/cổ phiếu.

Ông Tan Sri Dato Francis Yeoh Sock Ping cho biết: “Hiệu suất hoạt động của YTL Power vẫn đạt yêu cầu trong quý, với sự đóng góp của các lãnh vực như sản xuất điện, dịch vụ đa tiện ích thương mại, và dịch vụ mạng điện thoại di động giúp doanh thu được tăng trưởng. Bộ phận sản xuất điện theo hợp đồng có lợi nhuận trước thuế thấp hơn, chủ yếu là do khoản trợ cấp cho thiệt hại liên quan đến nhà máy điện, trong khi đó mảng kinh doanh dịch vụ đa tiện ích có doanh thu cao hơn chủ yếu từ doanh số bán điện tốt, nhưng lại lỗ trước thuế bởi hợp đồng giao dịch ít hơn, tỉ suất lợi nhuận thấp hơn trên các hợp đồng, chi phí hoạt động và tài chính cao hơn, dù được bù đắp một phần bằng chi phí khấu hao thấp hơn.

“Trong khi đó, lợi nhuận trước thuế thấp của phân khúc cấp thoát nước là kết quả của sự thiếu sót trong việc chi trả trợ cấp hưu trí một lần trong lãnh vực cấp thoát nước vào năm ngoái, được tiết chế bởi chi phí vận hành và chi phí khấu hao thấp hơn trong quý hiện tại.

“Phân khúc kinh doanh mạng lưới điện thoại di động chứng kiến doanh thu và lợi nhuận trước thuế cao hơn nhờ sự tăng trưởng doanh thu các dự án. Trong đó phân khúc hoạt động đầu tư cũng ghi nhận lợi nhuận trước thuế cao hơn nhờ sự phát triển của hoạt động đầu tư, tài sản phác sinh cũng như chi phí hoạt động thấp hơn, được bù đắp một phần bởi tỷ lệ lời thấp hơn từ các công ty liên kết.”

Sau 12 tháng lũy tích của năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019, tập đoàn năng lượng YTL Power đã công bố tổng doanh thu trong năm đạt gần 63 nghìn tỷ đồng (2,78 tỷ đô la Mỹ) so với 58 nghìn tỷ đồng (2,5 tỷ đô la Mỹ) của năm ngoái. Bên cạnh đó lợi nhuận trước thuế của tập đoàn đạt mức 4 nghìn tỷ đồng (175 triệu đô la Mỹ) trong năm nay so với 21,8 nghìn tỷ đồng (224 triệu đô la Mỹ) năm trước.

TẬP ĐOÀN ĐỊA ỐC YTL LAND & DEVELOPMENT

Tập đoàn địa ốc YTL Land đạt doanh thu 68 triệu USD trong quý 4

YTL Land ghi nhận doanh thu 28,2 triệu Ringgit trong quý IV của năm tài chính 2019 so với 128,9 triệu Ringgit của năm trước đó. Trong khi đó khoản lỗ trước thuế trong quý là 115,5 triệu Ringgit so với 142,9 triệu Ringgit (sau khi điều chỉnh doanh thu một lần là 70,8 triệu Ringgit và kiếm thêm 41,7 triệu Ringgit  từ việc xử lý đất của Udapakat Bina Sdn Bhd sau khi Pentadbir Tanah Kuala Lumpur mua lại cho dự án Mass Rapid Transit) cùng kỳ năm ngoái.

Ông Tan Sri Dato Francis Yeoh Sock Ping cho biết: “Doanh thu tăng trưởng của quý là kết quả chủ yếu của việc tăng doanh thu từ các giao dịch mua bán bất động sản tại 3 Orchard By-The-Park và Khu dân cư Fennel. Việc giảm lỗ trước thuế của YTL Land chủ yếu là do số lượng hàng tồn kho của dự án 3 Orchard By-The-Park thấp hơn.”

Trong 12 tháng tích của năm tài chính 2019, doanh thu của YTL Land đã tăng lên tới 446,3 triệu Ringgit, so với mức 328,8 triệu Ringgit của năm tài chính 2018, ngoài ra khoản lỗ trước thuế năm tài chính 2019 là 166,4 triệu Ringgit so với 64 Ringgit của năm ngoái.

Vào ngày 13 tháng 6 năm 2019, Ngân hàng Đầu tư Maybank Berhad, thay mặt cho Tập đoàn YTL, đã công bố đề nghị trao đổi cổ phiếu tình nguyện để mua phần cổ phiếu phổ thông còn lại và ICULS (cổ phiếu cho vay không có bảo đảm có thể chuyển đổi) trong YTL Land chưa thuộc sở hữu của Tập đoàn YTL.

Giá chào bán là 0,36 Ringgit cho mỗi cổ phiếu phổ thông trong YTL Land và 0,32 Ringgit cho mỗi ICULS YTL Land, được thỏa hiệp thông qua việc phát hành cổ phiếu phổ thông tại Tập đoàn YTL với giá phát hành là 14,14 Ringgit. Điều này chuyển thành tỷ lệ trao đổi tương ứng khoảng 0,32 và 0,28 cổ phiếu Tập đoàn YTL cho mỗi cổ phần YTL Land và ICULS.

Ưu đãi trao đổi cổ phiếu hiện đang diễn ra.  Ngày kết thúc chấp nhận ưu đãi đã được kéo dài đến ngày 20 tháng 9 năm 2019.

LAFARGE MALAYSIA BERHAD

Doanh thu kỷ lục quý 2 của Lafarge Malaysia là 113 triệu đô la Mỹ

Lafarge Malaysia ghi nhận doanh thu là 112,5 triệu đô la Mỹ cho quý 2 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019) so với 127,0 triệu đô la Mỹ của cùng kỳ năm 2018. Mức lỗ trước thuế giảm còn 17,1 triệu đô la Mỹ cho quý hiện tại so với khoản lỗ trước thuế 25,7 triệu đô la Mỹ trong cùng quý năm ngoái. Năm tài chính của Lafarge Malaysia kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Tiến sĩ Francis Yeoh Sock Ping – Chủ tịch Điều hành của Tập đoàn YTL cho biết: “Việc giảm doanh thu chủ yếu là bởi doanh số giao dịch thấp hơn cả về khối lượng và giá cả trong phân khúc xi măng do điều kiện thị trường trong nước yếu. Tuy nhiên, Tập đoàn đã bù lỗ một phần bằng doanh thu xuất khẩu trong quý hiện tại so với cùng kỳ năm ngoái do chi phí phân phối thấp hơn, tiết kiệm từ các biện pháp cắt giảm chi phí mạnh mẽ và khấu hao thấp hơn, bù đắp một phần bằng cách tăng giá điện và chi phí bảo trì cao hơn “./.


Nguồn: http://www.ytlcommunity.com/commnews/shownews.asp?newsid=65513

Chia sẻ bài viết qua: Facebook / Twitter.

Thẻ

Tin tức gợi ý

[catlist id=3]